Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Thiệu Vân  - TP.Thanh Hóa

QUYẾT ĐỊNH KIỆN TOÀN BAN CHỈ ĐẠO VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ BCĐ…

Đăng lúc: 10:51:23 12/03/2024 (GMT+7)
100%

QUYẾT ĐỊNH KIỆN TOÀN BAN CHỈ ĐẠO VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ BCĐ…

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THIỆU VÂN

CỘNG HÒA HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:      1066 /QĐ-UBND

Thiệu Vân, ngày 15 tháng12 năm 2023

 

QUYẾT ĐỊNH

Về việc kiện toàn Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

 

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THIỆU VÂN

 
 

 


Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 17/2021/QĐ-UBND, ngày 24/8/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ban hành kèm theo Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND ngày 25/6/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa;

Căn cứ Quyết định số 3595/QĐ - UBND, ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022- 2025;

Xét đề nghị của Văn phòng UBND Thiệu Vân.

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Kiện toàn Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thiệu Vân gồm có các ông (bà) có tên sau:

1.

Ông: Hoàng Huy Chung

Chủ tịch UBND

Trưởng ban

2.

Ông: Nguyễn Hữu Tiến

Phó Chủ tịch UBND

Phó trưởng ban

3.

Ông: Nguyễn Xuân

Trưởng trạm y tế

Thành viên

4.

Bà: Thị Hậu

Công chức Địa chính-XD

Thành viên

5.

Ông: Phạm Quốc Tri

Trưởng công an

Thành viên

6.

Ông: Nguyễn Hữu Thép

CHT Quân sự

Thành viên

7.

Ông: Nguyễn Công Khang

Giám đốc HTX DVNN

Thành viên

8.

Ông : Nguyễn Văn Nam

Cán bộ phụ trách VH-XH

Thành viên

 

9.

Ông: Nguyễn Chí Chiến

Cán bộ phụ trách VP-TK

Thành viên

10.

: Đỗ Thị Yến

Công chức Kế toán

Thành viên

11.

Ông: Nguyễn Thanh

Công chức pháp

Thành viên

*Mời các ông, tên sau tham gia Ban chỉ đạo:

 

14.

Ông: Phạm Văn Thắng

Phó Bí thư Đảng ủy

15

Ông: Nguyễn Văn Thiện

Phó Chủ tịch HĐND xã

16.

Ông: Sơn Thanh

CT.MTTQ

17.

Bà: Nguyễn Thị Thúy

CT. Hội phụ nữ

18.

Ông: Quang Cảnh

CT. Hội CCB

19.

Bà: Nguyễn Thị Hạnh

BT. Đoàn

20.

Ông: Nguyễn Minh Cường

CT. Hội Nông dân

Điều 2. Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm:

1.    Quản lý về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm không phải đăng ký kinh doanh thuộc phạm vi quảnlý trên địa bàn, gồm các cơ sở sau:

+ Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

+ Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không địa điểm cố định.

+ chế nhỏ lẻ.

+ Kinh doanh thực phẩm bao sẵn gói, nhỏ lẻ không thuộc diện đăng ký kinh doanh.

+ Chợ hạng 3.

+ Tàu chiều dài lớn nhất dưới 6 m.

+ Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm có quy mô dưới 50 suất ăn/lần phục vụ.

+ Kinh doanh thức ăn đường phố.

-       Quản lý về an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ; bữa cỗ có từ 30 người ăn trở lên, bếp ăn tình thương, bữa ăn tình thương, các Lễ hội được tổ chức trên địa bàn.

-       Thực hiện các nhiệm vụ khác về quản an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành của pháp luật.

2.    Giúp Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đôn đốc, kiểm tracác đơn vị thực hiện chương trình, kế hoạch về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức sơ kết, tổng kết, thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định.

Điều 3. Tổ chức hoạt động của Ban chỉ đạo:

1.     Các thành viên Ban chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và hưởngcác chế độ theo quy định hiện hành của nhà nước.Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do Trưởng ban chỉ đạo phân công.

Trưởng ban, Phó Trưởng ban chỉ đạo sử dụng con dấu của Ủy ban nhân

dân để hoạt động.

2.     Kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo do ngân sách xã đảm bảo trong dự toán ngân sách hàng năm.

Điều 4. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1833/QĐ-UBND ngày 29/11/2022 của Chủ tịch UBND về việc kiện toàn Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP xã Thiệu Vân.

Văn phòng UBND xã, các ban ngành có liên quan, các ông (bà) có tên ở Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

Nơi nhận:

-  TT Đ.ủy, HĐND, UBND, MTTQ (b/c);

-  Như Điều 1 (t/h);

-  Lưu: VT.

CHỦ TỊCH

 

 

Đã ký



Hoàng Huy Chung

 12.2023.QUYET-DINH-KIEN-TAN-BAN-CHI-DAO(15.12.2023_13h58p46)_signed.pdf


ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ THIỆU VÂN

BCĐ QUẢN LÝ VSATTP

 
 

 


Số:  132 /TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 


          Thiệu Vân, ngày  06 tháng   02  năm 2024

 

 

THÔNG BÁO

Phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ

vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thiệu Vân, thành phố Thanh Hóa

 
 

 

 


Căn cứ Quyết định số 1066 /QĐ-UBND, ngày 25/ 12/2023 của Chủ tịch UBND xã Thiệu Vân về việc kiện toàn Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thiệu Vân;

Trưởng BCĐ xã phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ theo dõi chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã như sau:  

I. NHIỆM VỤ CỦA TRƯỞNG BAN, PHÓ TRƯỞNG BAN

1. Ông Hoàng Huy Chung, Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ

- Lãnh đạo, điều hành hoạt động chung của BCĐ; chủ trì, kết luận các cuộc họp của BCĐ; Quyết định nội dung, chương trình công tác của BCĐ.

- Phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ.

2. Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban BCĐ

- Giúp Trưởng Ban trong việc chỉ đạo các hoạt động của BCĐ; chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực được phân công và giải quyết công việc khi được Trưởng Ban ủy quyền.

- Chỉ đạo nhóm tiêu chí IV: Kiểm tra, xử lý vi phạm

II. NHIỆM VỤ CỦA CÁC THÀNH VIÊN BCĐ

1.    Ông Phạm Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã

- Chỉ đạo các Chi ủy trực thuộc, lãnh đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn xã;

- Chỉ đạo khối đoàn thể và các trường học thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn;

- Tham mưu cho Đảng ủy xã lồng ghép công tác quản lý vệ sinh ATTP trong các cuộc họp triển khai nghị quyết tháng, giao chỉ tiêu, nhiệm vụ để các chi bộ thực hiện.

- Chỉ đạo nhóm tiêu chí I: Chỉ đạo điều hành.

2. Ông Nguyễn Văn Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã

 - Chỉ đạo thực hiện duy trì các tiêu chí theo tiêu chuẩn 11856:2017  của Chợ kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATTP.

- Chỉ đạo tiêu chí nhóm III: Cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ các quy định

3. Ông Lê Sơn Thanh, Chủ tịch MTTQ xã

Phối hợp thực hiện chương trình hành động với UBND xã trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

- Tham gia cùng BCĐ trong công tác Giám sát, tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật và trách nhiệm của công dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Vận động các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

- Thực hiện giám sát các cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn thực hiện các nội dung cam kết ATTP.

- Phụ trách thôn 4

4. Bà Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN:

- Vận động các hộ gia đình hội viên tham gia sản xuất kinh doanh đăng ký, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn và sử dụng thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

- Phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn cho các đối tượng có liên quan;

- Phụ trách Thôn 6.

- Chỉ đạo tiêu chí nhóm II: Thông tin, tuyên truyền tập huấn

5.Bà Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư đoàn thanh niên:

- Vận động các hộ gia đình hội viên tham gia sản xuất kinh doanh đăng ký, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn và sử dụng thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

- Phụ trách công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: viết bài tuyên truyền, phát tờ rơi, áp phích……. về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

- Phụ trách Thôn 1.

6.Ông Lê Quang Cảnh, Chủ tịch Hội CCB xã:

- Vận động các hộ gia đình hội viên tham gia sản xuất kinh doanh đăng ký, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn và sử dụng thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Theo dõi các cơ sở sản xuất, kinh doanh ghi chép, lưu giữ đầy đủ các sổ nhập hàng, hóa đơn mua, bán hàng.

- Phụ trách Thôn 2

7. Ông Nguyễn Minh cường, Chủ tịch Hội Nông dân:

- Vận động các hộ gia đình hội viên tham gia sản xuất kinh doanh đăng ký, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn và sử dụng thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

- Theo dõi, tổng hợp, đôn đốc việc thực hiện quy chế hoạt động của các thành viên BCĐ, các Tổ giám sát cộng đồng và tiến độ triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong sản xuất nông nghiệp, quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp;

- Phụ trách Thôn 5

8. Ông Phạm Quốc Tri, Trưởng Công an xã, thành viên BCĐ

- Chủ trì trong công tác đấu tranh, phòng chống, phát hiện, ngăn ngừa và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được phân công.

9. Ông Nguyễn Hữu Thép, Chỉ huy trưởng BCH quân sự, thành viên BCĐ

- Tham mưu thực hiện duy trì các tiêu chí theo tiêu chuẩn 11856:2017 của
Chợ kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATTP.

- Phối hợp với các đơn vị, bộ phận chức năng của xã triển khai các
biện pháp đảm bảo ATTP trên địa bàn xã.

- Phụ trách Thôn 3

10. Ông Nguyễn Xuân Tư, Trưởng Trạm Y tế xã, Thành viên

- Chỉ đạo, điều hành hoạt động của Trạm Y tế trong việc phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên và các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác QLNN về vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Y tế.

- Phối hợp, giữ mối liên hệ với Tổ giúp việc và các ban, ngành chuyên môn trong việc tham mưu cho UBND, BCĐ thực hiện công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Y tế.

- Chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực phẩm đã qua chế biến, lưu thông trên thị trường, chủ trì phối hợp cùng các cơ quan chức năng quản lý hoạt động kinh doanh hóa chất, phụ gia thực phẩm trên địa bàn; tổ chức rà soát giấy chứng nhận sức khỏe của các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, lập danh sách đề nghị khám sức khỏe đối với những cơ sở đã hết hạn.

- Tham mưu UBND xã lập các kế hoạch kiểm tra ATTP định kỳ, đột xuất trong năm, tổ chức ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở  sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã.

- Quản lý và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đánh giá tình hình vệ sinh an toàn của các loại thực phẩm được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; Thông báo tên, địa chỉ các cơ quan, đơn vị có chức năng kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Chỉ đạo tiêu chí V: Giám sát và phòng, chống ngộ đọc thực phẩm

11. Ông Nguyễn Văn Nam, Công chức Văn hóa- xã hội, thành viên BCĐ

- Tham mưu Xây dựng Kế hoạch  thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

- Phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.

- Tham mưu cho BCĐ trong công tác thông tin, tuyên truyền, công tác nhập phần mềm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn cho các đối tượng có liên quan.

- Theo dõi, tổng hợp, đôn đốc việc thực hiện quy chế hoạt động của các thành viên BCĐ, các Tổ giám sát cộng đồng và tiến độ triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP.

- Tổng hợp báo cáo hoạt động quản lý nhà nước về VSATTP trên địa bàn xã theo quy định

12. Bà Lê Thị Hậu, Công chức Địa chính- Xây dựng, thành viên BCĐ

- Tham mưu cho UBND  xã thực hiện công tác quản lý về VSATTP.

- Tham mưu Xây dựng Kế hoạch  vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

- Chịu trách nhiệm tổng hợp, tham mưu cho UBND xã thực hiện công tác quản lý về VSATTP;

- Tham mưu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng chủ yếu thông qua chuỗi (gạo, rau, quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản).

- Phối hợp với các đơn vị, bộ phận chức năng của xã triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP trên địa bàn xã.

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được phân công.

13. Ông Nguyễn Chí Chiến, Công chức Tài chính- Kế toán phụ trách VP-TK xã, thành viên BCĐ

- Giúp BCĐ thẩm định văn bản, tham mưu các quyết định thành lập, kiện toàn BCĐ, tổ giám sát cộng đồng (nếu có thay đổi về nhân sự),  sắp xếp lịch làm việc, giao ban của BCĐ;  Thư ký viết biên bản họp hoặc sổ ghi chép giao ban định kỳ hàng tháng của Ban chỉ đạo, Tổ giám sát cộng đồng.

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được phân công.

14. Bà Đỗ Thị Yến, Công chức Kế toán, thành viên BCĐ

- Lập dự toán kinh phí cụ thể cho từng nội dung công việc, trình tỉnh, thành phố phê duyệt kinh phí hỗ trợ; tham mưu cho Chủ tịch UBND xã theo dõi, hướng dẫn việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ theo quy định.

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được phân công.

15. Bà Ông Nguyễn Hà Thanh, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, thành viên BCĐ

- Tham mưu triển khai các hoạt động kiểm tra, kiểm soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý VSATTP.

- Tham mưu, ghi chép biên bản kiểm tra ATTP trên địa bàn theo kế hoạch định kỳ hoặc đột xuất đảm bảo 100%  cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý ;

- Thực hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP theo chức năng, nhiệm vụ.

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được phân công.

16. Ông Lê Văn Tâm, Công chức Địa chính- Xây dựng, thành viên BCĐ

- Tham mưu việc xóa bỏ các tụ điểm kinh doanh buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã.

- Phối hợp với các đơn vị, bộ phận chức năng của xã triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP trên địa bàn xã.

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được phân công.

17. Ông Nguyễn Công Khang, Giám đốc HTX DVNN, thành viên BCĐ

- Theo dõi, tổng hợp các cơ sở lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm truy xuất được nguồn gốc theo quy định.

- Theo dõi, tổng hợp thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong sản xuất nông nghiệp, quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp.

- Tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật đảm bảo vệ sinh thú y.

III. YÊU CẦU.

Yêu cầu các thành viên BCĐ được phân công nhiệm vụ, tăng cường trách nhiệm, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cá nhân, ban, ngành có liên quan đối với các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.

IV. CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC VÀ BÁO CÁO.

1. Định kỳ 03 tháng/01 lần, BCĐ họp để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ để lập kế hoạch và đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới; báo cáo đề xuất UBND xã để có những chỉ đạo kịp thời phù hợp với tình hình thực tế.

Trường hợp đột xuất, Trưởng BCĐ sẽ triệu tập họp bất thường để giải quyết.

2. Các cá nhân, đơn vị báo cáo bằng văn bản gửi về  các nội dung công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (đánh giá, khó khăn tồn tại và hướng giải quyết) trước ngày 20 hằng tháng để tổng hợp báo cáo UBND xã, BCĐ xã và các cơ quan chuyên môn cấp trên về hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn theo quy định.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

Các cá nhân được phân công nhiệm vụ, tổ chức, các thôn có trách nhiệm triển khai, phối hợp để thực hiện nhiệm vụ tại thông báo này.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, bất cập cần phải điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp, tổ giúp việc có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân xã, BCĐ xã xem xét, quyết định./.

 

Nơi nhận:

   - BCĐ thành phố;

    - TT ĐU; HĐND, UBMTTQ xã;

    - Thành viên BCĐ;

    -  Lưu VP-BCĐ.

TRƯỞNG BAN

 

 

Đã ký

 

 

CHỦ TỊCH UBND

Hoàng Huy Chung

 THONG-BAO-PHAN-CONG-NV-BCD-T1.2024(06.02.2024_16h21p08)_signed.pdf




Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
272
Hôm qua:
260
Tuần này:
1410
Tháng này:
7451
Tất cả:
433265

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289