CÔNG AN XÃ THIỆU VÂN RA MẮT MÔ HÌNH “CAMERA GIÁM SÁT VỀ AN NINH, TRẬT TỰ” VÀ MÔ HÌNH “CỰU CHIẾN BINH THAM GIA ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG HỌC”

Đăng lúc: 09:53:45 23/08/2022 (GMT+7)

Ngày 16 tháng 8 năm 2022 hòa chung với không khí cả nước long trọng chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 – 19/8/2022). Quốc khánh Nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022) và ngày hội toàn dân bảo vệ “An ninh tổ quốc”. Công an xã Thiệu Vân tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera giám sát về an ninh, trật tự” và mô hình “Cựu chiến binh tham gia đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học”

Hình ảnh chương trình văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt mô hình

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng ủy xã Thiệu Vân. Công an xã Thiệu Vân đã xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp cùng với cơ sở 6 thôn để khảo sát việc lắp đặt và triển khai sâu rộng trên địa bàn toàn xã, với tinh thần xã hội hóa và đã được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân.

Hội nghị ra mắt mô hình “Camera giám sát về an ninh, trật tự” và mô hình

“CCB tham gia đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học”

Từ khi mô hình “Camera giám sát về an ninh, trật tự” đưa vào hoạt động cho đến nay, hệ thống camera đã đem lai nhiều hiệu quả thiết thực, thông qua hình ảnh hỗ trợ để xác định các đối tượng vi phạm, phương tiện, công cụ phạm tội. Đặc biệt gần đây nhất, thông qua hình ảnh camera trên địa bàn đã giúp lực lượng công an phát hiện nhiều vụ việc vi phạm pháp luật. Mặt khác thông qua “Camera giám sát về an ninh, trật tự” có thể phát hiện kẻ xấu, kẻ gian, đấu tranh xử lý tội phạm, ngăn chặn đối tượng phạm tội đang diễn ra.

Hình ảnh lễ ký cam kết thực hiện

Mô hình “Cựu chiến binh tham gia đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học” đã có tác động không nhỏ đến người tham gia giao thông, giúp họ tự giác chấp hành nghiêm Luật giao thông, đảm bảo khi tam học không gây ùn tắc trước cổng trường. Ngoài ra mô hình “Cựu chiến binh tham gia đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học” cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền đối với thanh, thiếu niên không chạy xe lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định.

Hình ảnh ra mắt mô hình “Cựu chiến binh tham gia đảm bảo

an toàn giao thông trước cổng trường học”

Có thể nói, việc xây dựng mô hình “Camera giám sát về an ninh, trật tự” và mô hình “Cựu chiến binh tham gia đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học”, là việc làm thật sự cần thiết và phù hợp với bối cảnh hiện nay, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, trong toàn địa bàn xã, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội để mọi người dân trong toàn xã có cuộc sống bình yên. Cũng trong chương trình hội nghị và Lễ ra mắt UBND xã đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân “Bảo vệ An ninh Tổ quốc”.

Hình ảnh khen thưởng tập thể và cá nhân

Nguyễn Nam