THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CHI TRẢ CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘI KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT CHO ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG VÀ ĐỐI TƯỢNG BẢO TRỢ XÃ HỘI

Đăng lúc: 07:45:03 27/06/2023 (GMT+7)

XÃ THIỆU VÂN

Số:   509 /TB-UBND

Thiệu Vân, ngày   26  tháng  6  năm 2023

THÔNG BÁO

Thực hiện Kế hoạch số 3480/UBND-LĐTB&XH ngày 12/6/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người công với cách mạng đối tượng bảo trợ hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Để bảo đảm đối tượng hưởng chế độ, chính sách an sinh hội đúng, đủ, kịp thời.

UBND Thiệu Vân thông báo và yêu cầu tất cả các đối tượng là người có công đang hưởng chế độ hàng tháng và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn toàn xã được biết, để thực hiện những nội dung như sau:

1.  Đối tượng thực hiện đăng ký gồm:

- Nhóm 1: Thuộc đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng (thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ, Người nhiễm CĐHH); (Bao gồm đối tượng đang hưởng hoặc người được ủy quyền nhận trợ cấp xã hội hàng tháng)

- Nhóm 2: Người cao tuổi đang hưởng trợ cấp hàng tháng (trên 80 tuổi); (Bao gồm đối tượng đang hưởng, người được ủy quyền nhận trợ cấp an sinh hội hằng tháng)

- Nhóm 3: Người khuyết tật (nặng + đặc biệt nặng) đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. (Bao gồm đối tượng đang hưởng, người được ủy quyền hoặc người giám hộ nhận trợ cấp an sinh hội hằng tháng)

Lưu ý: Đối với các trường hợp đối tượng là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội không có số tài khoản mà ủy quyền cho người khác phải là người đang thường trú và có mặt tại địa phương thường xuyên để nhận chuyển tiền qua tài khoản.

2.  Thời gian, địa điểm, để thực hiện thủ tục ký nhận hồ sơ chuyển tiền qua tài khoản cụ thể như sau.

Thứ 2, ngày 5 tháng 7 năm 2023 ;

- Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ thực hiện tại nhà văn hóa thôn 1;

-  Buổi chiều từ 14 giờ 00 phút đến 17 giờ thực hiện tại nhà văn hóa thôn 2;

Thứ 3, ngày 6 tháng 7 năm 2023;

-  Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ thực hiện tại nhà văn hóa thôn 3;

-  Buổi chiều từ 14 giờ 00 phút đến 17 giờ thực hiện tại nhà văn hóa thôn 4;

Thứ 4, ngày 7 tháng 7 năm 2023;

-  Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ thực hiện tại nhà văn hóa thôn 5;

-  Buổi chiều từ 14 giờ 00 phút đến 17 giờ thực hiện tại nhà văn hóa thôn 6;

Thứ 5, ngày 8 tháng 7 năm 2023:

Thực hiện các trường hợp còn lại tại công sở UBND xã Thiệu Vân (qua bộ phận chính sách xã hội);

Sau thời gian thông báo trên nếu các đối tượng không đến các nhà văn hóa thôn để thực hiện các bước hoàn tất thủ tục chuyển tiền qua tài khoản, thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Vậy UBND Thiệu Vân thông báo và yêu cầu tất cả các đối đượng nêu trên được biết và đến thực hiện ký nhận hồ sơ đảm bảo đúng thời gian và địa điểm quy định./.

KT. CHỦ TỊCH

Nguyễn Hữu Tiến